Phân Biệt Loại Vải Kate May Đồng Phục Sơ Mi

ĐỒNG PHỤC TAGO

Đầu tiên các bạn phải biết, vải kate là gì

  • Là loại vải bắt nguồn từ sự kết hợp giữa sợi bông cotton tự nhiên với sợi polyester nhân tạo. Vì thế vải kate được xếp vào nhóm vải sợi tổng hợp

Thông thường tên vải là cách gọi để phân biệt cách dệt vải theo một kiểu nào đó. Và đừng nghĩ rằng, cứ vải đắt tiền là sẽ tốt về mọi mặt. Bởi vì tốt hay không còn phù thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng của từng công ty.

Đặc điểm của cotton: hút mồ hôi, nhưng dễ nhăn xù lông, dễ phai màu. Polyester: cầm màu tốt, chống nhăn nhưng không hút ẩm.

Vải kate nếu kết hợp ở tỷ lệ hợp lý sẽ có được ưu điểm của 2 loại vải cotton và polyester.

May áo sơ mi đồng phục công ty chúng ta thường dùng 5 loại vải kate:

Thứ nhất là Kate Silk

Vải kate silk không chỉ là chất vải bền màu mà vải cũng giữ dược màu rất lâu. Vải này có thành phần 100% PolyEster, ít nhăn và thấm hút mồ hôi kém.

Thứ hai là Kate Ford

Loại vải kate ford bạn sẽ thấy nhiều ở những chiếc áo sơ mi văn phòng. So với kate silk thì vải này có pha thêm cotton nên vải mềm hơn và mặc đẹp hơn. Vải kate ford thấm mồ hôi tốt, tuy nhiên hơi dày và còn hiện tượng đổ lông.

Thứ ba là Kate Mỹ

Vải kate Mỹ là loại vải sọc có chất lượng tương đối tốt nhưng đổi lại giá thành cũng khá cao.

Đặc điểm: Vải kate Mỹ có mật độ sợi dệt dày hơn so với vải kate silk, nên khả năng thấm hút mồ hôi tốt, màu sắc đa dạng khi được pha trộn nhiều màu rất đẹp mắt.

Thứ tư là Kate Ý

Là loại vải có sợi dệt dày hơn sơ với vải khác, bề mặt vải rất mịn. Thấm mồ hôi tấy tốt và chống nhăn.

Thứ năm là Bamboo

Là một loại sợi cellulose chiết xuất hoặc được chế tạo từ tre tự nhiên dệt lại với nhau và một số chất phụ gia khác. Thường thì sợi tre được làm từ bột của cây tre. Do làm từ bột tre nên không thẻ kéo thành sợi, phải qua xử lý mới dệt được.

Đặc tính tự nhiên:

– Khả năng hút ẩm cao, hơn 60% so với sợi cotton.

– Kháng khuẩn tự nhiên, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn mùi gây khó chịu trên quần áo.

– Chống được tia cực tím

– Độ bền màu cao và tạo màu sắc tự nhiên.

– Độ bền cao (không xô sợi,hay xù lông)

Nên tìm hiểu cách chọn loại vải kate phù hợp để may đồng phục cho nhân viên. Bởi vì mỗi loại vải giá sẽ khác nhau, nếu chúng ta tìm hiểu kỹ càng sẽ tiết kiệm được chi phí.